เดอะ เทเลกราฟ

6 กันยายน 2557

'สามปีนับจากเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรกของเรา ทวิก และผลิตภัณฑ์สำหรับประถมศึกษา ทิกแทก ได้ถูกนำไปใช้งานในโรงเรียนแล้วกว่า 10,000 แห่งในกว่า 50 ประเทศเป็นจำนวนถึง 14 ภาษาด้วยกัน เด็กๆ ได้ใช้อุปกรณ์แบบต่างๆ ของตนจากในห้องเรียนทำลายกำแพงขวางการเข้าถึงความรู้ที่รัฐบาลและนักการศึกษาจำนวนหนึ่งเคยสร้างเอาไว้ ครูและนักเรียนมากมายสามารถเริ่มตัดสินใจเลือกวิธีการสอนและการเรียนรู้ที่พวกเขาต้องการได้ด้วยตนเอง

'นี่คือการปฏิวัติที่เราเฝ้ารอคอยให้เกิดขึ้นมานานแสนนาน.

'อุตสาหกรรมสะเต็ม (วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี, วิศวกรรม และคณิตศาสตร์) ถือเป็นสิ่งสำคัญยิ่งยวดต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักร เราจึงจำเป็นต้องสร้างเด็กๆ ของเราให้มีทักษะต่างๆ มีความรู้ และความมั่นใจในการรับมือกับความท้าทายต่างๆ ที่รอยู่ในอนาคต เพื่อที่จะคงสถานะผู้นำทางเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรเอาไว้'

อ่านบทความทั้งหมด(ภ.อังกฤษ)

หนังสือพิมพ์ Sunday Times

23 มีนาคม พ.ศ.2557

"ทวิกเวิลด์ได้สร้างพันธมิตรที่แข็งแกร่งกับสถานีโทรทัศน์ของรัฐอย่างสถานีซีซีทีวี ความสัมพันธ์นี้จะช่วยผลักดันเนื้อหาของทวิกไปสู่โทรทัศน์และคอมพิวเตอร์ในประเทศจีนนับล้านๆ เครื่อง"

"บริษัทอายุ 3 ปีแห่งนี้ก่อตั้งโดยนายแอนโทนี บูเชียร์ อายุ 51 ปี นักธุรกิจสื่อที่สร้าง "วิสเดนออนไลน์" โดยร่วมมือกับครอบครัวเกตตี"

"ทวิกได้รับความไว้วางใจจากโรงเรียนกว่า 5,000 แห่งในกว่า 50 ประเทศ ซึ่งรวมถึงวิทยาลัยอีตันและรักบี้ด้วย บริษัทจากกลาสโกลว์แห่งนี้มีนายแอนโทนี ฟราย ประธานพรีเมียร์ลีคเป็นกรรมการบริษัท โดยรายได้กว่าร้อยละ 90 มาจากต่างประเทศ"

อ่านบทความทั้งหมด

นิตยสาร Teach Primary

กันยายน พ.ศ.2556

"ภาพยนตร์สั้น กระชับ ทำให้นักเรียนคงความสนใจไว้กับเนื้อหาสำคัญ เราประทับใจในคุณภาพและความละเอียดของภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์ประกอบต่างๆ ของธรรมชาติที่กลายเป็นภาพเคลื่อนไหวมีชีวิตชีวาและมีรายละเอียดสมบูรณ์แบบอย่างเช่น ภาพปลาตกเบ็ดที่ปล่อยแสงเพื่อล่อเหยื่อทำให้เราตะลึงเลยทีเดียว"

"จุดเด่นของการเรียนโดยใช้ทวิกเป็นสื่อการสอนคือช่วยครูในการเตรียมการสอนได้เป็นอย่างดี เนื่องจากแผนการจัดการเรียนรู้มีความหลากหลายและมีโครงสร้างชัดเจน โดยมีทั้งแบบฝึกหัด เอกสารที่สามารถพิมพ์ออกมาได้ ตลอดจนแนวคิดต่างๆ มากมายสำหรับการจัดกิจกรรมเพิ่มเติม"

อ่านความเห็นทั้งหมด

นิตยสาร Special จาก Nasen

1 สิงหาคม พ.ศ.2556

"ทวิกเป็นสื่อการเรียนการสอนที่ครบครันอย่างยิ่ง เป็นระบบการเรียนรู้ออนไลน์ที่ล้ำค่าและเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจสำหรับครูอาจารย์ ช่วยให้ครูสามารถสอนด้วยความเข้าใจและนักเรียนมีโอกาสในการเรียนรู้อย่างแท้จริง"

เครือข่ายครู bee-it

12 กรกฎาคม พ.ศ.2556

"ทิกแทกประกอบไปด้วยวีดีโอที่มีภาพน่าตื่นตาตื่นใจ กิจกรรมที่ดึงดูดความสนใจเด็กๆ และภาพประกอบที่สวยงาม ซึ่งสามารถพิมพ์ออกมาเพื่อนำไปติดผนังหรือใช้ประกอบกับงานที่ทำในคอมพิวเตอร์ได้ เราชอบทิกแทกตรงที่มันไม่ได้พยายามจะตีกรอบว่า คุณควรจะสอนอย่างไรหรือพยายามยึดห้องเรียนของคุณ แต่สนับสนุนคุณด้วยเนื้อหาที่สามารถนำไปใช้ได้ตามต้องการ"

อ่านบทความทั้งหมด

เครือข่ายครู TES

13 มีนาคม พ.ศ.2556

"ภาพยนตร์สั้นจากทวิกเป็นสื่อการเรียนการสอนที่ดีเยี่ยมสำหรับนักเรียนที่ต้องอ่านหนังสือจำนวนมาก ด้วยวีดีโอจากทั้งบีบีซี นาซ่า และไอทีเอ็น แต่ละเรื่องมีความยาว 3 นาทีพร้อมกับมีการสรุปเนื้อหาสำคัญบนจอด้วย"

ไวลา แมคคลัว อดีตครูสอนวิชาเคมี โรงเรียนวินเนอร์สที่ฮิลลิงดอนกล่าวว่า "การแบ่งกลุ่มนักเรียนตามความสามารถโดยใช้แหล่งข้อมูลแบบเดิมอย่างหนังสือเรียนนั้นเป็นเรื่องยากมากเพราะบทเรียนที่มีความยาวจะทำให้นักเรียนที่ไม่เก่งนักตามไม่ทัน แต่ทวิกทำให้เห็นภาพเนื้อหาที่เข้าใจยากได้ชัดขึ้นและมีความร่วมสมัยกว่าสื่อแบบเดิมๆ" 

นิตยสาร Education Investor

20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2556

"ทวิกเวิลด์ ผู้ผลิตภาพยนตร์เพื่อการศึกษาได้ลงนามในสัญญามูลค่าหลายล้านปอนด์เพื่อจัดหาเนื้อหาให้แก่โรงเรียนเอกชนในบราซิล โดยทวิกจะส่งมอบภาพยนตร์กว่า 2,000 เรื่องให้กับอา-วริล เอดูกาเซา บริษัทด้านการศึกษาที่จัดหาสื่อการเรียนการสอนให้กับโรงเรียนเอกชนในบราซิล"